Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli an toàn

Trang chủ » Tin tức » Tin tức mới

Hướng dẫn vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli an toàn

Bình nóng lạnh Ferroli được nhiều gia đình sử dụng nhưng không phải người dùng nào cũng biết cách vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli để dùng sản phẩm lâu bền nhất.

Bình nóng lạnh Ferroli là thiết bị cung cấp nước nóng nổi tiếng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đẹp. Tuy nhiên, qua thời gian dài sử dụng bình nước nóng trực tiếp Ferroli, sản phẩm thường sẽ bị bám nhiều tạp chất gây ăn mòn. Do đó, muốn bình nóng lạnh hoạt động đúng công suất, tiết kiệm điện và an toàn, bạn cần tiến hành vệ sinh thiết bị để loại bỏ các tạp chất này.

Nên vệ sinh bình nóng nóng trực tiếp Ferroli khi nào?

Bình nước nóng trực tiếp Ferroli nhà bạn sẽ cần phải thực hiện vệ sinh nếu xảy ra tình trạng khởi động quá 30 phút nhưng nước nóng không nóng đến nhiệt độ đã được lựa chọn. Nguyên nhân khiến thời gian làm nóng nước lâu hoặc nhiệt độ nước không đạt yêu cầu có thể phỏng đoán là do cặn bẩn bám vào khiến việc làm nóng nước bị cản trở.

>> Cách lắp đặt bình nóng lạnh ferroli

Theo ý kiến của các chuyên gia thì tốt nhất bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh tối thiểu 1 năm 1 lần.

+ Bước 1: Ngắt nguồn điện kết nối với bình nóng lạnh trực tiếp để quá trình thực hiện vệ sinh thiết bị đảm bảo an toàn. Bạn có thể ngắt cầu dao hoặc nguồn điện chính của máy nước nóng.

+ Bước 2: Ngắt nguồn nước cấp cho bình nóng lạnh tại van màu xanh nhé. Bạn cần để ý là van xanh là nguồn nước lạnh vào và van màu đỏ là nguồn nước nóng ra.

+ Bước 3: Tháo van cao su của bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli. Ngay van cao su có lưới lọc cặn bẩn cần thực hiện vệ sinh. Bên cạnh đó là van áp lực chữ T cũng cần được vệ sinh sạch sẽ bởi đường ống dẫn nước dễ bị lắng cặn bẩn. Thay vì sử dụng các loại hóa chất, bạn nên sử dụng giấm ăn và nước để quá trình vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng, an toàn và tiết kiệm.

+ Bước 4: Lắp lại các phần của bình nóng lạnh đã mở theo trình tự ngược lại. Cần lưu ý với các vị trí chịu áp lực nước lớn thì phải vặn lại thật chặt để đảm bảo không bị rò rỉ nước.

+ Bước 5: Cắm lại nguồn, bật nguồn và khởi động thiết bị để kiểm tra nhiệt độ nước nóng có đạt đúng nhiệt độ mong muốn không cũng như thời gian làm nước nóng ra sao.

Lưu ý khi sử dụng bình nóng lạnh lần đầu tiên sau khi vệ sinh, bạn phải kiểm tra nhiệt độ của nước trước khi tắm để tránh nước bị quá nóng.

Việc tự vệ sinh bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli theo đúng trình tự trên vô cùng đơn giản, dễ thực hiện mà không cần thuê thợ bên ngoài đến. Đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: Không bật bình nước nóng 24/24 để tránh nhiều hiểm họa tiềm ẩn

Nguồn tin: Ferroli

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Được chứng nhận

chứng chỉ