Bạch nguyệt quang là gì?

Bạch nguyệt quang là một thuật ngữ tiếng Trung có nghĩa là “ánh trăng sáng”. Trong văn hóa Trung Quốc, bạch nguyệt quang thường được sử dụng để chỉ người mà mình yêu thương, ái mộ nhưng không thể ở bên, giống như ánh trăng rất sáng ta có thể nhìn thấy ngay trước mắt nhưng lại rất xa không thể với tới.

Bạch nguyệt quang thường là mối tình đầu hoặc là người mình thích từ thuở thiếu niên – thường những tình cảm trong giai đoạn này sẽ không được lâu dài. Bạch nguyệt quang thường là người có vẻ ngoài xinh đẹp, hoàn hảo, nhưng lại có tính cách lạnh lùng, khó gần. Họ thường là người có hoàn cảnh khác biệt với người đang yêu họ, khiến cho mối quan hệ trở nên khó khăn và không thể tiến triển.

Bạch nguyệt quang là một khái niệm phổ biến trong văn hóa Trung Quốc, và nó cũng đã được du nhập vào các nền văn hóa khác, trong đó có Việt Nam. Trong văn hóa Việt Nam, bạch nguyệt quang thường được gọi là “người trong mộng”.

Dưới đây là một số đặc điểm của bạch nguyệt quang:

  • Là người mà mình yêu thương, ái mộ nhưng không thể ở bên.
  • Thường là mối tình đầu hoặc là người mình thích từ thuở thiếu niên.
  • Có vẻ ngoài xinh đẹp, hoàn hảo.
  • Có tính cách lạnh lùng, khó gần.
  • Thường là người có hoàn cảnh khác biệt với người đang yêu họ.
See also  Đội viên tương lai tiếng việt lớp 3

Bạch nguyệt quang là một khái niệm mang tính lãng mạn và mơ mộng. Nó thường được sử dụng để thể hiện những cảm xúc yêu thương, khao khát và tiếc nuối.

Leave a Comment