Lễ chào cờ sau khi quân ta tiếp quản thủ đô diễn ra vào lúc mấy giờ trong ngày 10/10?

Lễ chào cờ sau khi quân ta tiếp quản thủ đô diễn ra vào lúc 3 giờ chiều trong ngày 10/10/1954. Lễ chào cờ được tổ chức tại sân Đoan Môn, Hoàng thành Thăng Long, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Ủy ban Quân quản thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Vương Thừa Vũ.

Trước đó, vào lúc 8 giờ sáng ngày 10/10/1954, các đơn vị quân đội ta đã tiến vào giải phóng thủ đô trong niềm vui sướng của nhân dân. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ tiếp quản thành phố, quân ta đã tổ chức lễ chào cờ để kỷ niệm ngày toàn thắng.

Lễ chào cờ là một sự kiện lịch sử trọng đại, đánh dấu sự trở về của Thủ đô Hà Nội vào tay nhân dân Việt Nam sau 9 năm kháng chiến chống Pháp. Lễ chào cờ đã thể hiện niềm tự hào của nhân dân Việt Nam về sự chiến thắng của dân tộc và quyết tâm xây dựng một đất nước hòa bình, thống nhất.

Trong lễ chào cờ, Chủ tịch Ủy ban Quân quản thành phố Hà Nội, Thiếu tướng Vương Thừa Vũ đã đọc lời tuyên thệ của quân và dân Hà Nội:

“Chúng tôi, quân và dân Hà Nội, dưới sự lãnh đạo của Đảng Lao động Việt Nam, quyết tâm thi hành nghiêm chỉnh những điều khoản của Hiệp định Genève, xây dựng Thủ đô Hà Nội thành một thành phố hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu đẹp.

Chúng tôi, quân và dân Hà Nội, nguyện đoàn kết một lòng, ra sức thi đua lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam dân chủ cộng hòa.”

Lễ chào cờ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và xúc động. Nhân dân Thủ đô Hà Nội đã hòa chung niềm vui chiến thắng, cùng nhau hát vang bài Quốc ca Việt Nam.

See also  Lời giải toán đặc biệt lớp 3 trang 53

Leave a Comment