7 mẹo dùng bình nước nóng tiết kiệm điện của vợ chồng tôi

7 mẹo dùng bình nước nóng tiết kiệm điện của vợ chồng tôi

 

Gia đình tôi hiện đang sử dụng bình nước nóng lạnh Ferroli với nhiều tính năng giúp tiết kiệm điện. Tuy nhiên, vấn đề tiết kiệm điện hơn để giảm chi phí chắc chắn không chỉ là mối quan tâm của vợ chồng tôi. Tuy hiện nay thời tiết đã sang hè nên tương đối nong nhưng về tối thời tiết nhiều ngày vẫn hơi se lạnh nên nhà tôi vẫn cần sử dụng đến bình nước nóng.

Sử dụng bình nước nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện

Dưới đây, vợ chồng tôi sẽ chia sẻ 7 mẹo tiết kiệm điện năng khi sử dụng bình nóng lạnh mà vợ chồng tôi đã thực hiện thành công:

1. Chọn mua dung tích bình nóng lạnh phù hợp

Bạn chỉ nên chọn mua những bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả gia đình. Do nếu bạn chọn dung tích bình lớn sẽ khiến thời gian làm nóng nước lâu hơn và điều này gây lãng phí điện năng không cần thiết. Tuy nhiên, nếu chọn dung tích bình nóng lạnh nhỏ hơn nhu cầu dùng nước nóng sẽ khiến bạn phải bật đi bật lại nhiều lần và khiến tốn điện. Với các gia đình có 4 người thì bạn nên chọn bình nóng lạnh Ferroli 20L là vô cùng hợp lý.

2. Chọn mua dòng bình nước nóng tiết kiệm điện

Nếu có nhu cầu mua bình nóng lạnh, trên thị trường hiện nay có rất thương hiệu để lựa chọn. Trong đó, bình nước nóng Ferroli là thương hiệu tiết kiệm điện hiệu quả nhờ công nghệ làm nóng nước nhanh kết hợp với núm điều chỉnh 3 mức công suất để lựa chọn tùy theo nhu cầu và điều kiện thời tiết là 1000W, 1500W và 2500W. Đối với thời tiết nắng nóng như hiện nay, công suất 1000W là lựa chọn phù hợp nhất.

3. Nhiệt độ làm nóng điều chỉnh ở mức vừa phải

Nhiều mẫu bình nóng lạnh hiện nay có bộ phận núm điều chỉnh nhiệt độ. Bởi vậy, bạn nên chọn mức nhiệt độ phù hợp với điều kiện thời tiết chứ không nên luôn để chế độ max như nhiều gia đình vẫn làm hiện nay.

4. Không bật bình nóng lạnh 24/24

Một thói quen gây lãng phí điện và ẩn chứa nguy hiểm của nhiều gia đình chính là bật bình nóng lạnh suốt cả ngày vì cho rằng làm vậy thì lúc nào cũng có nước nóng để dung. Tuy nhiên, việc bật bình 24/24 khiến bình phải hoạt động hết công suất mà vẫn tiêu tốn điện năng, gây quá tải và dễ xảy ra các sự cố như bình không làm nóng nước, tạo nhiều bọt gây tắc dòng chảy,…

5. Nên dùng sen tắm thay cho việc dùng vòi nước trực tiếp

Dùng bình nóng lạnh kết hợp với sen tắm sẽ giúp lượng nước nóng được dẫn trực tiếp đến cơ thể thay cho việc thông qua một dòng chảy khác. Nhờ vậy, nhiệt năng không bị tiêu hao, nguồn nước nóng được sử dụng hiệu quả hơn.

Bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm cho gia đình việt

Bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm cho gia đình việt

6. Lựa chọn dung tích bình nước nóng lớn cho nhiều phòng tắm

Đối với những dãy phòng trọ khép kín hoặc chung cư mini thường có nhiều phòng tắm sử dụng. Sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli 50-300L là giải pháp lý tưởng nhất. Với dung tích lớn, việc bật bình một lần có thể sử dụng cho nhiều phòng tắm và nhiều khoảng thời gian trong ngày.

7. Bảo dưỡng định kỳ cho bình nóng lạnh

Bất kỳ thiết bị điện dân dụng nào trong gia đình cũng cần được bảo trì, bảo dưỡng để có hoạt động trơn tru, hạn chế tối đa các sự cố. Bên cạnh đó, những bình nóng lạnh sử dụng lâu  ngày những không vệ sinh sẽ khiến nhiều căn bẩn bám ở thanh đốt, giảm hiệu suất làm bình nước nóng  nên cần tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Hãy áp dụng ngay những mẹo nhỏ của vợ chồng tôi chia sẽ trên đây để sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm và an toàn nhất nhé.

>>> Xem thêm: 6 bí kíp “thần thánh” chọn dung tích bình nóng lạnh dễ dàng hơn bao giờ hết

Nguồn tin: Ferroli

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook