Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh

Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh Ferroli

Ngày nay, thiết bị bình nóng lạnh đang được nhiều hộ gia đình sử dụng nhất, đặc biệt là ở miền Bắc do thời tiết vào mùa đông lạnh nên những hộ gia đình sẽ sắm cho nhà mình một chiếc bình nóng lạnh để đảm bảo sinh hoạt cho mùa lạnh. Hiện tại đang là thời khắc giao mùa, đang có những đợt se lạnh vì thế mà nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh tăng lên.

 

Cách bảo dưỡng bình nóng lạnh

 Bình nóng lạnh Ferroli 15 lít | Bình nóng lạnh ferroli 20 lít | bình nóng lạnh Ferroli 30 lít 

 

Muốn sử dụng bình nóng lạnh đúng cách, hiệu quả thì việc vệ sinh và bảo dưỡng bình nóng lạnh cần được làm thường xuyên. Việc này sẽ giúp bạn biết được tình trạng hoạt động của thiết bị, giúp bạn khắc phục được sự cố khi phát sinh.

 

Vệ sinh bảo dưỡng bình nóng lạnh nên được làm định kì khoảng 6 tháng 1 lần tùy thuộc vào nguồn nước nơi bạn sử dụng, nếu nước bẩn, nhiễm nhiều phèn thì thời gian bảo dưỡng máy sớm hơn so với vùng có nguồn nước đảm bảo hơn.

 

Khi vệ sinh bạn cần ngắt nguồn điện trước khi tháo bình nóng lạnh để bảo dưỡng. Sau đó là phần rơ le điều cỉnh nhiệt độ tháo chúng ra và làm sạch toàn bộ rắc cắm ở phía rơ le, rắc cắm phía chân sợi đốt để đảm bảo khi cắm là chắc chắn không có tia lửa điện và hiện tượng chập cháy.

Tiếp đến, mở gioăng mặt bình nóng lạnh, xả nước vào ruột đun. Vệ sinh bên trong ruột để làm sạch căn canxi bám vào ruột đun, có thể dùng các loại nước tẩy chuyên dụng. Xúc rửa thật sạch vỏ bình nóng lạnh cho đến khi nước đã trong.

 

Thanh magie trong bình nếu thấy hao mòn trên 60% so với bạn đầu thì bạn cần mua một thanh magie mới để thay. Nếu việc ăn mòn quá 60% mà bạn không thay một thanh mới thì tạo ra các phản ứng kim loại trong bình để ăn mòn vỏ bình, là nguyên nhân gây ra sự cố rò rỉ điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

 

Vậy là bạn đã vệ sinh xong tất cả các bộ phận của bình nóng lạnh, giờ đây lắp ráp các chi tiết đúng bạn đầu thật đầy đủ, chính xác nhất là các gioăng xem đã khớp chưa. Xong xuôi bạn thử mở van đường nước nóng ra và xả khí, đồng thời mở van cấp nước lạnh vào bình cho nước chảy qua ở đầu cửa nóng. Khi nước chảy thành dòng không còn bọt khí, bạn đóng van lại cắm điện là có thể sử dụng bình thường.

 

Nhận Báo giá bình nóng lạnh Ferroli

Xem thêm bài viết: Cách tiết kiệm điện khi dùng bình nóng lạnh

Nguồn tin: ferroligroup.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết liên quan
Trung tâm bảo dưỡng, bảo hành của Ferroli trải rông toàn quốc

Trung tâm bảo dưỡng, bảo hành của Ferroli trải rông toàn quốc

Trung tâm bảo dưỡng, bảo hành của Ferroli trải rông toàn quốc, hãy tìm ngay địa chỉ gần khu vực bạn nhất để có...

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook