Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện hiệu quả

Cách dùng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm điện hiệu quả

Bình nóng lạnh Ferroli hiện nay được các gia đình sử dụng phổ biến nên các mẹo tiết kiệm điện dưới đây khi sử dụng bình nước nóng sẽ cực kỳ hiệu quả.

Số tiền sử dụng cho bình nước nóng chiếm khoảng 12% hóa đơn tiền điện của các gia đình. Những thói quen khi sử dụng bình nóng lạnh Ferroli dưới đây sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được hàng chục số điện mỗi tháng.

1. Mua dung tích bình nước nóng Ferroli phù hợp với nhu cầu

Việc sử dụng bình nóng lạnh Ferroli có dung tích phù hợp với nhu cầu của gia đình cũng là một bí quyết tiết kiệm điện. Đối với những gia đình có 1-2 thành viên thì việc mua bình nước nóng có dung tích lớn sẽ khiến lãng phí lượng nước nóng đã đun sôi. Còn đối với những gia đình có nhiều người nhưng chọn mua bình có dung tích nhỏ sẽ khiến phải đun nước nóng nhiều lần.

Lựa chọn bình nóng lạnh Cubo Ferroli cho phòng bếp lý tưởng nhất

Lựa chọn bình nóng lạnh Cubo Ferroli cho phòng bếp lý tưởng nhất

2. Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h

Việc khi không sử dụng bình nóng lạnh mà vẫn bật bình 24/24 sẽ khiến gây tốn điện cũng như nguy cơ hỏng bình cao do thiết bị phải làm việc quá tải. Do đó, nên đun một lần sôi cả bình nước rồi ngắt điện để sử dụng là tốt nhất. Việc tiết kiệm điện cũng hiệu quả hơn nếu tránh được tình trạng cứ người này vào phòng tắm là bật, tắm xong là tắt và những người sau lại lặp lại hành động này.

>>> Xem thêm: Bình nóng lạnh Ariston 20l giá rẻ nhất thị trường

3. Để nhiệt độ của bình nước nóng khoảng 48-50 độ C

Bình đun nước nóng nên hạ nhiệt độ xuống khoảng 48-50 độ C. Với mỗi lần giảm đi 5 độ C, bạn có thể tiết kiệm được từ 3-5% tiền điện.

4. Giảm bớt thời gian tắm

Nhiều người có thói quen ngồi lâu trong bồn tắm không muốn bước ra ngoài vào mùa đông do thời tiết quá lạnh. Để góp phần tiết kiệm điện năng do phải đun nhiều nước nóng, bạn có thể giữ cửa phòng tắm kín để không khí ấm nhiều hơn. Bên cạnh đó sử dụng một chiếc áo choàng bông và quàng một chiếc khăn lớn sẽ giúp bạn cảm thấy ấm áp hơn khi bước ra khỏi phòng tắm.

Bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm giảm bớt thời gian trong phòng tắm

Sử dụng bình nóng lạnh Ferroli tiết kiệm giảm bớt thời gian trong phòng tắm

5. Tắm bằng vòi hoa sen thay vì tắm bồn

Thói quen này cũng giúp tiết kiệm điện đáng kể. Việc sử dụng vòi hoa sen dài sẽ giúp tiết kiệm được nhiều nước nóng hơn. Bạn cũng có thể tiết kiệm hơn nữa nếu trong quá trình thoa xà phòng, dầu gội đầu hay đang cạo râu thì tắt nước đi.

6. Không để nước bị đổ phí

Rất có thể bạn từng để quên vòi nước chảy khi đang dọn bát đĩa, đánh răng, tìm xà phòng,… Với mỗi phút trôi qua như vậy sẽ tiêu tốn khá nhiều nước nóng. Do đó, hãy lưu ý và tắt vòi nước khi không sử dụng.

7. Dùng nước lạnh để giặt giũ và vệ sinh, cọ rửa

Việc không sử dụng nước nóng để giặt giũ, vệ sinh và cọ rửa khi không cần thiết cũng sẽ giúp tiết kiệm nước nóng và tiết kiệm điện hơn.

8. Tận dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Nếu có khả năng, bạn có thể suy nghĩ đến việc lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời. Bởi xét về lâu dài thì thiết bị này cũng khá hữu dụng.

Liên hệ số hotline 0936.55.22.66 để được đại lý bình nóng lạnh Ferroli Hải Linh tư vấn mọi thông tin liên quan đến sản phẩm và giá cả nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: Bình nóng lạnh Ferroli có khả năng giữ nhiệt tốt là do bí quyết gì?

Nguồn tin: Ferroli

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook