10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli mà bạn nhất định phải biết

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli mà bạn nhất định phải biết

Bạn đã hiểu rõ về cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli chưa? Bình nóng lạnh Ferroli là thiết bị cung cấp nước nóng quen thuộc của nhiều gia đình. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn chưa rõ về cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli hay sơ đồ điện bình nóng lạnh Ferroli. Hãy cùng Hải Linh tìm hiểu cấu tạo của thiết bị gồm những bộ phận nào và chức năng của chúng ra sao.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 1
Cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli gồm 10 bộ phận chính, mỗi bộ phận đều có 1 tính năng khác nhau

Hầu như thời điểm mà bình nóng lạnh bán chạy nhất trên thị trường là những ngày chớm đông. Chẳng hẹn mà lên khách mua bình nóng lạnh Ferroli như rủ nhau mua sắm, là sản phẩm thân thuộc của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng nắm được rõ về cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli cũng như chức năng của từng bộ phận này để có thể sử dụng một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Cấu tạo bình nước nóng Ferroli gồm 10 bộ phận chính có tính năng nhất định

1. Lõi bình nóng lạnh Ferroli tráng men

Lõi bình chứa nước trong bình nóng lạnh Ferroli được làm bằng thép và tráng men Titan. Ban đầu thép được xử lý thành hai nửa được tẩy gỉ, dầu mỡ sạch sẽ và ghép kín vào nhau và có độ nhám nhất định trong lõi bình. Tiếp theo lớp men thủy tinh được tráng lên bề mặt lõi bình và nung ở nhiệt độ cao tới 800- 900 độ C. Với nhiệt độ cao như này thì các thần tử thép giãn nở tối đa liên kết với lớp men thủy tinh ở trên bề mặt tạo thành một lớp có sự liên kết bền vững. Lớp men thủy tinh này có tác dụng bảo vệ không làm lõi bình bị ăn mòn ở mọi điêì kiện nước tạo độ bền bỉ cao.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 2
Lớp men Titan phủ kín bề mặt ruột bình bằng công nghệ tĩnh điện tiên tiến nhất hiện nay

2. Lớp cách nhiệt Polyurethane (PU)

Đây là lớp cách nhiệt bằng xốp nhựa này được bơm vào khoảng trống giữa vỏ nhựa và lõi bình giúp giữ nhiệt nhiệu quả tránh được tổn thất nhiệt khi bình chứa nước nóng, tiết kiệm được điện – nhiệt năng. 

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 3
Lớp cách nhiệt không chứa CFC

3. Vỏ bình tráng men

Vỏ bình nóng lạnh Ferroli được làm bằng nhựa đối với loại bình nhỏ và bằng thép sơn tĩnh điện với loại bình cỡ lớn.

4. Thanh gia nhiệt binh nóng lạnh (Heating Element)

Thanh đun gia nhiệt của bình tắm nóng lạnh được làm bằng đồng, có loại được tráng bạc, tráng vàng giúp bạn có dòng nước tươi sạch hơn. Thanh gia nhiệt tốt dẽ truyền nhiệt nhanh, cách điện và có khoảng thời gian sử dụng lâu dài.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 4
Thanh nhiệt tráng men siêu bền

5. Thanh Magie (Magnesium Anode)

Thanh Magie (Mg) là giải pháp bảo vệ lõi bình nước nóng chống lại sự ăn mòn điện hóa, tuổi thọ của bình tắm nóng lạnh Ferroli lâu dài cũng nhờ vào thanh này. Vậy bạn có biết cơ chế mà thanh magie có thể bảo vệ được máy nước nóng Ferroli. Để bạn có thể hiể chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn như sau: Thanh magie có thể tham gia vào các phản ứng hóa học bởi các tạp chất có trong nước từ đó chống lại sự bám cặn trên thanh đốt gây nên sự ăn mồn hóa học tại các mối hàn. Chính vì thế mà bạn nên theo dõi, thay đổi thanh magie để đảm bảo tuổi thọ máy nước nóng Ferroli được cao nhất.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 5
Thanh Magie cỡ lớn

6. Bộ ổn định và điều khiển nhiệt độ (Rơ le nhiệt)

Bộ ổn định nhiệt được gọi là rơ le bao gồm 2 chức năng chính: ổn định nhiệt độ và bảo vệ. Ổn định nhiệt độ bằng cơ chế khi nhiệt từ nước trong bình tăng đạt 75 độ C rơ le sẽ tự động ngắt dòng điện để thôi làm nóng nước, khi nhiệt hạ xuống thấp thì rơ le lại cấp điện cho máy để thực hiện lam nóng. Chức năng bảo vệ là khi mà chức năng thứ nhất chẳng may trục trặc thì là lúc rơ le bảo vệ hoạt động cắt điện toàn hệ thống để đảm bảo an toàn cho thiết bị và người.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 6
Bộ phận rơ le của bình nóng lạnh Ferroli

7. Dây nguồn chống giật

Dây điện nguồn đảm bảo chống giật bởi bộ ELCB chống giật. Khi có sự xuất hiện của dòng điện bị dò bộ chống giật này sẽ ngắt cấp điện đảm bảo an toàn cho người và thiết bị an toàn.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 7
Nguồn chống giật ELCB của Ferroli

8. Đèn hiển thị

Đèn hiển thị có chức năng hiển thị cho người dùng biết bình đang chạy hay không.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 8
Đèn Led hiển thị trạng thái của bình nóng lạnh Ferroli

9. Đường nước vào - ra

Đường nước và và ra được thiết kế lớn giúp đầu nối dễ dang và chắc chắn, nước lưu thông dễ dàng. Màu đỏ là đường nước nóng thoát ra thường được bố trí bên trái, màu xanh và đầu cấp nước thường cho bình, đầu này được nắp van an toàn và có thể khống chế nước cấp cho bình theo một chiều.

10. Van xả 1 chiều (Van an toàn)

Van xả một chiều xả nước lạnh khi có sự cố, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Van này chỉ đi chiều vào mà không có chiều ra giúp đảm bảo an toàn khi mà chẳng may hệ thống nước cấp hết thì bình vẫn giữ một lượng nước đủ ngập kín thanh đốt.

10 bộ phận cấu tạo bình nóng lạnh ferroli mà bạn nhất định phải biết 9
Bình nóng lạnh Ferroli còn tích hợp van xả cặn tiện ích

Với bài viết này Hải Linh hi vọng các bạn có kiến thức cơ bản để hiểu về cấu tạo bình nóng lạnh Ferroli. Để mua được máy nước nóng Ferroli chính hãng các bạn nên tìm đến nhà phân phối bình nóng lạnh uy tín để mua hàng với giá rẻ nhất. Tại Hà Nội, khách hàng có thể đến trung tâm phân phối bình nóng lạnh Hải Linh số 532 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội và 275 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội để sở hữu sản phẩm ưng ý nhất. Liên hệ số hotline 0936 55 22 66 để được tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin chi tiết.

>>> Bài viết tham khảo: Cần thận mua phải máy nước nóng Ferroli giả

Nguồn tin: ferroligroup.vn

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook