Có nên kết hợp sử dụng bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời

Có nên kết hợp sử dụng bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời?

Sử dụng kết hợp lắp đặt bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời là một trong những biện pháp được khá nhiều người Việt Nam tin tưởng sử dụng. Tiết kiệm điện năng, dễ dàng sử dụng là những lí do khiến người tiêu dùng sử dụng kết hợp hai sản phẩm này. Bài viết sau đây của Showroom Hải Linh sẽ giải đáp tới khách hàng câu hỏi có nên kết hợp sử dụng bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời hay không.

1. Sử dụng kết hợp bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời - xu hướng mới hiện nay

Máy nước nóng năng lượng mặt trời là sản phẩm sử dụng nguồn năng lượng từ mặt trời để hoạt động và làm nóng nước qua các đường ống dầu và ống chân không hấp thụ nhiệt, … Một sản phẩm bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ được cấu tạo với lớp bình bảo ôn 3 lớp, Inox cao cấp siêu bền, lớp cách nhiệt bằng bảo ôn phức tạp, khả năng chịu nhiệt lên tới hơn 150 độ C, có khả năng duy trì độ nóng của nước lâu dài. Tuy nhiên, vào những ngày thời tiết xấu, không có ánh nắng mặt trời thì việc không đủ nhiệt làm nóng nước trong những điều kiện thời tiết như vậy.
Bình nóng lạnh là sản phẩm sử dụng điện để làm nóng nước trong khoảng từ 10 tới 15 phút. Dễ dàng lắp đặt, sử dụng. An toàn vì được thiết kế với hệ thống đảm bảo an toàn, chống rò rỉ điện hiện đại, có thể sử dụng được ở mọi điều kiện thời tiết khác nhau, sử dụng được với nhiều nhu cầu của người dùng.
Vì vậy để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như giúp tiết kiệm điện năng, chi phí. Các gia chủ đã sử dụng kết hợp bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời.

2. Những lợi ích khi kết hợp máy nước nóng và bình nước nóng năng lượng mặt trời

Tiết kiệm điện và chi phí

Thông thường một sản phẩm bình nước nóng bình thường tuy mang lại nguồn nước nóng linh hoạt, sử dụng được mọi lức nhưng khi sử dụng điện sẽ rất tốn điện. Nhưng khi sử dụng kết hợp với bình nước nóng năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm được khá nhiều điện năng, chỉ cần điều kiện thời tiết có nắng, là bạn đã có thể sử dụng nguồn nước nóng từ bình nóng lạnh năng lượng mặt trời rồi. Tuy nhiên, ban đầu chi phí lắp đặt sẽ rất cao nhưng về sau sẽ giúp giảm được tối đa chi phí sử dụng.
Với nguồn nước nóng dồi dào được lưu trữ trong bình chứa lớn, giữ nhiệt lâu lên tới 72 giờ, không có tiếng ồn, bền bỉ và đặc biệt sử dụng năng lượng tự nhiên nên vô cùng thân thiện với môi trường.
Nhiều người vẫn nghĩ rằng bình chỉ có nước nóng khi có ánh nắng, nhưng thực thế sản phẩm có thể dự trữ nhiệt và cung cấp đủ nước cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn cả ngày. Đối với những khu vực nóng quanh năm như ở miền nam thì nước nóng sẽ có đủ tắm quanh năm.

An toàn cho sức khỏe người dùng

Khi kết hợp bình nóng lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn sẽ hoàn toàn yên tâm, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đối với các sản phẩm bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay, hầu hết đều được tích hợp công nghệ đảm bảo an toàn, hệ thống chống giật và rò rỉ điện. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm trong quá trình sử dụng. Khi kết hợp với bình nóng lạnh năng lượng mặt trời, sự dụng nguồn nhiệt tự nhiên để làm nóng nước thì bạn hoàn toàn yên tâm tuyệt đối với nguồn nước nóng được cung cấp.
Vừa tiết kiệm, vừa an toàn chỉ tốn chi phí đầu tư lắp đặt ban đầu. Có quá nhiều lí do để bạn sở hữu ngay cho gia đình sản phẩm bình nóng lạnh kết hợp với máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đặc biệt với thời tiết của miền bắc, bạn có thể sử dụng linh hoạt hai sản phẩm này để mang lại sự tiện nghi nhất cho các thành viên trong gia đình.

Đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng

Bình nóng lạnh trên thị trường hiện nay thường có kích thước, dung tích đa dạng. Có loại máy sử dụng dành riêng cho nhà bếp, cho gia đình có từ 2 đến 3 thành viên, gia đình có từ 5 thành viên trở lên. Với những dung tích đa dạng từ 5 đến 300L. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nhu cầu nước nóng, các sản phẩm bình nóng lạnh đều đáp ứng được.
Còn đối với bình nước nóng năng lượng mặt trời, với bình chứa lớn từ 100 đến 200L, bình bảo ôn giữ nhiệt lên tới 72 giờ. Máy hoàn toàn có thể đáp ứng được tối đa nhu cầu sử dụng của một gia đình có 5 thành viên đối với những ngày thời tiết đẹp. 
Khi sử dụng kết hợp hai sản phẩm này, thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ lo lắng thiếu nước nóng vào những ngày mùa đông, thậm chí bạn có thể sử dụng nước nóng để giặt đồ, rửa chén đĩa, sinh hoạt hàng ngày. Quá tiện lợi đúng không nào. 

 

Tác giả bài viết: Hải Linh

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook