Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp ra sao

Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp ra sao?

 

Thời tiết bắt đầu lạnh dần thì nhu cầu mua sắm các thiết bị sưởi ấm ngày càng tăng cao, nhất là bình nóng lạnh Ferroli đang đắt khách hỏi mua. Thị trường bình nóng lạnh nóng lên trong những ngày lạnh là điều dễ hiểu, nhộn nhịp các khách hàng liên hệ hỏi mua, nhờ tư vấn chọn mua loại nào cho phù hợp.

 

Lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp ra sao?

 

Loại bình nóng lạnh dùng năng lượng mặt trời có ưu điểm tiết kiệm chi phí tiền điện hàng tháng như lại phụ thuộc vào thời tiết . Vào những ngày mưa và không có ánh nắng mặt trời thì không đủ năng lượng đốt nước trong bình. Và thêm đó là việc lắp đặt và di chuyển khó khăn, nơi nắp đặt cần thoáng để bắt được ánh nắng mặt trời.

 

Bình nóng lạnh dùng gas, tuy không phụ thuộc vào nguồn điện nhưng cấu tạo của máy khá phức tạp, nếu chẳng may bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng như ngộ độc ga, dễ dấn đến cháy nổ, tuy nhiên những trường hợp này xảy ra không nhiều.

 

Với loại bình nóng lạnh dùng điện được đánh giá là gọn nhẹ nhất, lắp đặt dễ dàng, có giá thành phải chăng. Trường hợp xấu nhất là rò rỉ điện  cũng hoàn toàn có cách đề phòng và giải quyết.

 

Sau đây Hải Linh sẽ đi sâu vào bình nóng lạnh sử dụng điện năng làm nóng nước bao gồm 2 loại là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp:

 

Bình nóng lạnh trực tiếp: thiết kế nhỏ gọn, buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ khoảng 200ml, sợi đốt nằm trong đó làm nóng nước có công suất lớn 2 - 3 KW. Đường ống nước của bình nóng lạnh trực tiếp gồm đầu ra đầu vào được thiết kế sao cho trong bình luôn luôn có một lượng nước ngập kín sợi đốt. Bộ cảm biến nhiệt được lắp đặt trên ống dẫn nước có tác dụng ngắt mạch sợi đốt khi nước ngưng chảy qua ống, một mạch để tạo xung kiểm soát công xuất sử dụng. Và một mạch có tác dụng đo dòng điện (nếu thấy điện trong bình nóng lạnh bị rò điện trên 30 mA thì điện sẽ tự ngắt) đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Sự tiên lợi của bình trực tiếp nằm ở cái không mất nhiều thời gian để chờ đợi mà bạn chỉ cần bật công tắc, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với bản thân muốn rồi mở vòi là có nước nóng ngay, bạn sẽ không bị lãng phí nước nóng như bình gián tiếp nếu không sử dụng hết. Tuy nhiên nhược điểm của bình là không sử dụng được nhưng nơi mạng điện lưới thấp, không ổn định và không  sử dụng được với bồn tắm.

 

Bình nóng lạnh gián tiếp: có kích thước lớn hơn loại bình nóng lạnh trực tiếp. Dung tích tối thiểu của bình gián tiến là 15 lít và tối đa là 300 lít. Sơi đốt trong bình nóng lạnh gián tiến có công suất từ 500W đến 1,5KW (với bình có dung tích nhỏ thì công suất lớn nhất và ngược lại). Thiết kế đường ống ra vào sao cho nước trong bình luôn ngập sợi đốt. Trong bình có một công tắc lưỡng kim nhiệt để điều chỉnh được nhiệt độ nước, có một công tắc chống quá tải và đóng ngắt điện. Khi sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp bạn nên bật bình trước 15 phút để nước đạy độ nóng nhất định rồi tắt nguồn điện khi sử dụng để bảo đảm an toàn. Với ưu điểm là sử dụng được với bồn tắm và những nơi mạng điện không ổn định banx sẽ có thời gian thư giãn tuyệt vời, Tuy nhiên nó lại làm hao phí một lượng nhiết lớn nếu như bạn không sử dụng hết lượng nước nóng trong bình.


Trên đây là những thông tin giúp bạn quyết định nên chọn bình nóng lạnh nào, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn thương hiệu bình nóng lạnh để đảm bảo được lợi ích của bạn, đừng ham bình rẻ mà phải dùng hàng kém chất lượng gây ra những hậu quả đau lòng.

 

Xem thêm bài viết: Những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

Nguồn tin: ferroligroup.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook