Những điều cần làm khi tắm vào mùa đông

Những điều cần làm khi tắm vào mùa đông


Mùa đông miền Bắc Việt Nam đang rất khắc nghiệt, việc phải tắm giặt trong những ngày lạnh giá như này quả thực không phải điều dễ dàng. Ngoài việc sử dụng bình nóng lanh Ferroli thì bạn đã biết những điều cần làm khi tắm vào mùa đông chưa? Hải Linh sẽ cung cấp cho bạn nhưng thông tin hữu ích, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân.

 

Nhung-dieu-can-lam-khi-tam-vao-mua-dong-1


Với mùa đông lạnh giá thì nên tắm 3 lần một tuần, trường hợp bạn là người da khô, cả ngày ngồi điều hòa thì tuần có thể tắm 2 lần. Với mỗi lần tắm vào mùa lạnh bạn nên ghi nhớ và áp dụng những điều sau đây để đảm bảo sức khỏe.

 

Nhung-dieu-can-lam-khi-tam-vao-mua-dong-2


Chuẩn bị sẵn sàng quần áo, khăn tắm


Đây là những thứ không thể thiếu và cần được đảm bảo khô ráo để không bị nhiễm lạnh.


Chắc chắn có nước nóng khi bước vào phòng tắm


Vào những ngày lạnh bạn nên chờ nước nóng từ 15 đến 20 phút để đảm bảo có nước nóng đủ trong suốt quá trình tắm. Kiểm tra nước ấm hay chưa bằng cách vặn vòi và đưa tay dưới nước để chắn chắn. Không nên tắm mà không kiểm tra vì khi đó bạn sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh nếu chẳng may bình gặp trục trặc hay vòi sen hỏng.


Khởi động trước khi tắm.


Vào mùa đông đây là bước không thể thiếu trước khi tắm. Khoảng thời gian đợi nước nóng 15 đến 20 phút đó bạn sẽ chuẩn bị đồ và khởi động bằng các bài tập đơn giản nhẹ nhàng để cơ thể nóng dần lên, thích nghi dễ dàng với môi trường và khi đó các khớp sinh ra chất nhờn, nóng người mạch máu dễ lưu thông. Với khoảng thời gian bạn khởi động bình nóng lạnh Ferroli lúc này cũng đã làm nóng nước xong và bãn sẽ bắt đầu tắm.


Để cơ thể quen dần với nước trước khi tắm.


Tắm từ dưới lên từ từ để cơ thể làm quen vớ nhiệt độ trong nước, ngay từ đầu không lên dội từ đầu xuống rất dễ dẫn đến tình trạng lạnh đột ngột rất nguy hiểm. Bạn cũng có thể sử dụng khăn tắm thấm nước ấm lau lên từ từ trước khi tắm.

 

Đảm bảo phòng tắm kín gió.


Để giữ cho cơ thể k bị lạnh thì căn phòng cũng đóng vai trog khá quan trọng, điều cần thiết là kín gió, không nên mơt cửa sổ rất dễ bị trúng gió hay cảm lạnh nguy hiểm có thể đột quỵ. Ngoài căn phòng kinns gió nếu phòng tắm được trang bị thiết bị giữ ấm như máy sưởi là thiết nị hữu ích cho mùa đông lạnh giá.


Hai không mà khi trắm vào mùa đông bạn cần nhớ là không tắm quá lâu và tắm bằng nước quá nóng.


Tắm qua lâu cũng là nguyên nhân gây nên bệnh cảm lạnh, hơn nữa tắm lâu làm cơ thể bị mất nước, gây thiếu máu làm co rút mạch nguyên nhân gây đột tử. chỉ nên tắm trong khoảng thời gian 10 phút là hợp lý cũng không nên tắm quá nhanh.

 

Nhung-dieu-can-lam-khi-tam-vao-mua-dong-3


Để nhiệt độ vừa phải khi tắm khoảng 29-30 độ C không nên để nước quá cao dễ bị bỏng, và làm da khô bởi mất hết lớp dầu gây nứt nẻ và ngứa ngáy ngay say khi tắm. Nếu sử dụng bồn tắm bạn nên chi thêm chút tinh dầu sẽ thoải mái cà dễ chịu hơn. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng chút muối biển, các lát chanh hoặc vỏ cam, vỏ bưởi để tận hưởng sự dễ chịu và giúp da dẻ dược kháng khuẩn, mềm mại hơn.


Có thể những điều trên bạn đã biết nhưng chúng tôi hi vọng bạn áp dụng tuân thủ theo những gì chúng tôi chia sẻ để trai qua những ngày rét đậm rét hại nhẹ nhàng nhất. Nếu các bạn làm đúng theo các điều trên mà vẫn chưa thấy ấm hãy pha cho mình một cốc nước gừng uống giúp điều hòa cơ thể ấm hơn.

 

Xem thêm: Bí quyết sử dụng máy nước nóng Ferroli tiết kiệm điện nhất

Nguồn tin: ferroligroup.vn

Từ khóa: tắm mùa đông
Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook