Những lợi ích không ngờ khi tắm bình nước nóng trước khi ngủ

Những lợi ích không ngờ khi tắm bình nước nóng trước khi ngủ

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh khi ngủ thì nhiệt sẽ thoát ra khỏi cơ thể, và đó là lý do vì sao chúng ta lại cảm thấy ấm hơn một chút vào ban đêm. Nhưng tình trạng này không phải lúc nào cũng xảy ra một cách hoàn hảo, nó sẽ làm gián đoạn giấc ngủ. Giải pháp để làm chậm quá trình mất nhiệt quá nhanh cách đơn giản đó là tắm nước ấm trước khi đi ngủ. Và sau đây là những lợi ích không ngời khi tắm nước nóng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Tin liên quan

Thời điểm tắm tốt nhất cho sức khỏe

Tắm bình nước nóng vào buổi tối giúp giảm nhiệt độ cơ thể

 

lợi ích từ việc tắm nước nóng

Lợi ích từ việc tắm nước nóng hàng ngày

 

Chắc bạn đã không ít lần trải qua cảm giác buồn ngủ trên xe ô tô hoặc trên xe bus do điều hòa phả thẳng vào bạn chưa? Nguyên nhân gây buồn ngủ là do chức năng trao đổi chất, như thở và nhịp tim sẽ chậm lại vì nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Nhưng cũng với lý thuyết này, bạn có thể tận dụng được tác dụng của việc tắm vào buổi tối, để làm hạ nhiệt cơ thể, do đó, cơ thể sẽ tự biết rằng đã đến lúc cần phải chuẩn bị ngủ.

 

Tắm bình nước nóng vào buối tối giúp giảm căng thẳng

 

Đau đầu, cứng cổ và đau vai là những dấu hiệu phổ biến ở tất cả những người làm công việc bàn giấy đều phải trải qua vào cuối ngày. Tắm nước nóng ngay trước giờ đi ngủ sẽ làm giãn các mạch máu và cải thiện lưu thông máu giúp cho cơ thể được thư giãn và làm dịu các cơ. Nếu bạn đang vô cùng lo lắng vì một buổi thuyết trình trước nhiều người vào ngày mai. Tắm bình nóng lạnh đã được các chuyên gia sức khỏe chứng minh có thể loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu và làm giảm đáng kể tình trạng lo âu.

Tắm bình nước nóng vào buổi tối loại bỏ tình trạng viêm xoang và dị ứng

 

Sự lan truyền của các tác nhân gây dị ứng thường sẽ mạnh hơn vào mùa xuân, đây là mùa rất nhiều loại hoa nở rộ. Và tình trạng ngạt mũi, sổ mũi chắc hẳn sẽ khiến bạn không ngủ ngon được, các tác nhân dị ứng cũng có thể dính trên da, quần áo, và việc lít phải những tác nhân gây dị ứng này có thể khiến bạn cảm thấy rất không thoải mái và không ngủ được. Bằng việc tắm nước ấm thay quần áo sạch trước khi đi ngủ, bạn có thể loại bỏ được những tác nhân gây dị ứng này và làm thông các xoang mũi của mình.

 

Tắm bình nước nóng vào buổi tối giúp làm sạch phổi

 

Lợi ích tắm nước nóng trước khi ngủ

 

Hẹp xoang mũi và tích tụ dịch trong mũi có thể gây tắc nghẽn các xoang mũi. Bằng việc tắm nước nóng trước khi đi ngủ sẽ làm sạch phổi khỏi các tác nhân kích thích và giúp loại bỏ các dịch nhầy ra khỏi mũi. Từ đó sẽ ngăn chặn được những cơn ho nửa đêm và có một giấc ngủ ngon.

Ngoài ra tắm nước nóng trước khi đi ngủ còn có tác dụng giúp cải thiện tình trạng đau nửa đầu...

Chỉ mất khoảng 10 phút để tắm bình nước nóng lạnh trước khi đi ngủ bạn sẽ có được những giấc ngủ ngon, hôm sau ngủ dậy với tinh thần minh mẫn, tỉnh táo sẵn sàng cho một ngày làm việc vui tươi, đầy năng lượng.

 

Nguồn:http://ferroligroup.vn/

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook