Những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

Những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh Ferroli


Những thói quen và suy nghĩ sai lệch của người sử dụng khiến cho bình nóng lạnh mắc nhiều lỗi gây nguy hại đến tính mạng cho người sử dụng. Vì thế hãy nắm bắt được các lưu ý sau để sử dụng bình nóng lạnh một cách an toàn nhất.

 

Những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

 

Độ bền của bình nóng lạnh cao khi tần suất sử dụng không quá nhiều. Những lý do khiến bình trở lên trục trặc do những thói quen không đúng khi sử dung gây ra nhiều lỗi và không an toàn.

 

Bình nóng lạnh Ferroli 15 lít

 

1. Bình bị quá tải nếu bật 24/24 giờ

 

Suy nghĩ sai lệch về rơle điều chỉnh nhiệt độ, rơle có tác dụng tự ngắt khi nhiệt độ đủ cao và tự cấp điện khi nhiệt độ không đủ nhiệt. Nếu cứ bật bình liên tục như vậy khiến cho dây mayso và các bộ phận cách điện chóng hỏng  do quá tải. Và việc bật bình nóng lạnh suốt cả ngày cũng khiến bạn mất thêm phí tiền điện hàng tháng, bởi bình nước nóng là một trong những thiết bị ngốn khá nhiều điện năng. Nên bật bình trước khi tắm 15 phút và tắt bình khi sử dụng nước nóng để đảm bảoan toàn và độ bền cho sản phẩm.

 

Bình nóng lạnh ferroli 20 lít

 

 2. Rò rỉ điện

 

Lỗi này gây nguy hiểm lớn đến tính mạng cho người dùng, các bình nước nóng chạy bằng điện nếu không biết cách sử dụng an toàn dễ gây nên hiện tượng rò rỉ điện. Vì thế thường xuyên kiểm tra đường điện để tránh những hậu quả đáng tiếc. Những nguyên nhân mà bình nóng lạnh rò rỉ điện là:

 

Thanh điện trở sử dụng lâu ngày không làm nóng được nước bởi không được vệ sinh thường xuyên, nhiệt độ thanh tăng cao để làm cát thạch anh bên trong giãn nở làm nứt vỡ lớp cặn bám và lớp vỏ cách điện của thanh điện trở làm rò điện theo đường nước chảy.


Lớp cách điện của vỏ thanh điện bị ăn mòn gây rò điện


Nguồn nước bẩn nhiễm các kim loại nặng dùng 1 thời gian sẽ tích tụ khiến bình bị rò điện.


Do gioăng cao su cách điện quá cũ, lâu ngày kgoong bảo trì thay mới tạo nên những vết nứt nước có thể ngấm qua làm rò điện ra ngoài. Bộ phận này hỏng là nguyên nhân mất đi lớp cách điện. Hặc gioăng này bị cháy do bình nóng lạnh hoặt động mà không được cấp đủ nước. 


Với tình trạng này, hãng sản xuất bình nóng lạnh Ferroli đưa ra giải pháp bằng những bình nóng lạnh có tính năng mới tích hợp bộ rơ le kép gồm rơ le nhiệt(có chức năng đóng cấp điện khi nhiệt độ nước được đặt) và rơ le an toàn(có chức năng tự đông ngắt điện khi phát hiện rơ le nhiệt hỏng hoặc nước nóng quá mức cho phép). Tuy nhiên khi bạn sử dụng vẫn nên chú ý bảo quản bình nóng lạnh bằng cách tắt bình nóng lạnh khi chưa cần sử dụng.

 

bình nóng lạnh Ferroli 30 lít 


Những lưu ý  khi sử dụng máy nóng lạnh

 

1. Nhớ quan sát xem nhân viên kĩ thuật có lắp dây tiếp đất không


Dây tiếp đất có chức năng thu lại nguồn điện bị rò ra xuống đất. Hầu hết bình nóng lạnh nào cũng có một dây tiếp đất, bạn không nên bỏ qua dây này để đảm bảo an toàn khi sử dụng. 


2. Vệ sinh bình định kì


Giúp loại bỏ hiện tượng rỉ sét và rò điện, khi mới lắp đặt 1 tháng đầu tiên bạn nên kiểm tra thau hút cặn, súc rửa bình và bộ lọc, chú ý độ khít của các van. Nếu nguồn nước nhà bạn đảm bảo sạch thì cứ sau 6 tháng kiểm tra một lần.    


3. Tắt bình trước khi tắm


Là nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, bạn nên nhớ và căn dặn các thành viên trong gia đình giữ thói quen này. Bởi không ai chắc chắn được những mức độ tai nạn nguy hiểm như nào. Hãy bật bình nóng lạnh trước khi tắm 15 phút. Không để bình chạy 24/24 vừa tốn điện vừa nguy hiểm.

 

Những lỗi thường gặp của bình nóng lạnh

 

Bài viết trên phân tích được các nguyên nhân gây ra các lỗi cho bình nóng lạnh và cách khắc phục bạn hãy là người tiêu dùng thông thái. Mua bình nóng lạnh chính hãng đảm bảo chất lượng cao và giá thành tốt nhất thị trường hãy đến trung tâm phân phối Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để  lựa mua các sản phẩm phù hợp với gia đình mình.

 

Xem thêm bào viết: Cẩn thận khi bình nóng lạnh rò điện

Nguồn tin: ferroligroup.vn

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook