Tác dụng của thanh magie trong bình nóng lạnh Ferroli

Tác dụng của thanh magie trong bình nóng lạnh Ferroli

Có lẽ bất kỳ gia đình nào đang sử dụng bình nóng lạnh nói chung hay bình nóng lạnh Ferroli nói riêng cũng đều biết đến thanh magie trong bình có tác dụng làm sạch nước. Nhưng lại không hoàn toàn hiểu được những cơ chế làm việc của loại linh kiện điện tử này trong mỗi bình nóng lạnh.

Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu hơn về các chức năng cũng như là những tác dụng của thanh magie trong bình nóng lạnh Ferroli.

 

bình nóng lạnh ferroli

Chức năng chính của thanh Magie trong bình nóng lạnh Ferroli

Thanh magie là một linh kiện điện tử rất quan trọng trong bình nóng lạnh tráng men. Về nguyên tắc thì việc tráng men không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt thép lõi của bình nóng lạnh. Nhìn bằng mắt thường, chúng ta có thể thấy men bao phủ tương đối kín, nhưng ở trên bề mặt men lại luôn tồn tại những lỗ thoát khí rất là nhỏ, cùng với các phân tử khí H2 sẽ thoát ra từ thép khi nung ở nhiệt độ từ 800 – 8500C.

Thanh Magiê được lắp trong bình nước nóng Ferroli có chức năng bảo vệ các điểm hở, hay các điểm không được lớp men phủ kín trong bình nóng lạnh Ferroli tráng men, sẽ ngăn cản quá trình ăn mòn han gỉ tại các điểm hở trong bình nóng lạnh trực tiếp Ferroli tráng men không diễn ra. Chính vì thế thanh magie giúp bảo vệ lõi bình không bị thủng. Khi sử dụng bình nóng lạnh những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước, khi ở trong môi trường nhiệt độ cao, các điểm không được tráng men nhanh chóng bị han gỉ, bị ăn mòn và dẫn đến việc lõi bình nóng lạnh bị hỏng gây ra hiện tượng cháy nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng các nhà sản xuất đã tạm thời đưa ra một chất hóa học vào trong bình nóng lạnh, chất này có thể tham gia phản ứng hóa học với một số tạp chất có ở ngay trong nước để chống bám cặn trên thanh đốt và gây ra các ăn mòn hóa học tại các mối hàn.

Thời gian sử dụng thanh magie trong bình nóng lạnh Ferroli được bao lâu?

 

thanh magie

Các nhà khoa học nghiên cứu đã nói thanh magie chính là vật thế thân, mòn đi trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh. Nếu như nguồn nước nhà bạn không được tốt nhiều sắt thì bạn nên thay thanh magie mỗi năm 1 lần, nếu trong trường hợp nguồn nước nhà bạn đảm bảo thì có thể 2 năm thay thanh magie 1 lần.

Thanh magie dùng làm tác nhân hóa học để điều hòa nước, tiêu hủy các hợp chất hóa học có ở trong nước hoặc sinh ra trong quá trình đun nóng. Vì thế tránh được hiện tượng ăn mòn bình chứa. Thanh magie sẽ bị ăn mòn trong quá trình sử dụng. Định kỳ thay thanh magie trong bình nóng lạnh thường là 2 năm 1 lần. Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi bạn nên thay thanh magie sớm hơn do điều kiện nguồn nước ở Việt Nam cứng, thanh magie sẽ nhanh hao hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất.

Khi thay thanh magie bạn nên kết hợp luôn việc rửa bình nóng lạnh và vệ sinh bám trên thanh đốt. Bề mặt tráng men của lõi bình nước nóng càng hở nhiều thì thanh magie tan ra càng nhanh. Khi thanh magie tan hết, lúc đấy bình nước nóng nhà bạn không được bảo vệ, cần phải thay thế thanh magie khác.

Những lưu ý khi chọn thanh magie trong bình nóng lạnh Ferroli

Chất lượng của thanh magie có ảnh hưởng trực tiếp đến việc bảo vệ sinh nước nóng tráng men do những tính chất và chức năng đặc biệt đã nêu ở trên. Nếu như thanh magie có lẫn quá nhiều tạp chất hay kim loại khác thì tác dụng bảo vệ của chúng trong bình nóng lạnh sẽ giảm đi đáng kể. Khi bảo dưỡng bình nóng lạnh thì bạn cũng nên thay thanh magie luôn để đảm bảo an toàn cho bình nóng lạnh cũng như người sử dụng. Đồng thời tiến hanh súc rửa bình nóng lạnh Ferroli

Để biết thêm thông tin chi tiết về bình nóng lạnh Ferroli xin vui lòng liên hệ Hải Linh Group tại 275 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất cho bạn.

tham khảo :

Cách lắp bình nóng lạnh ferroli

Cách sử dụng bình nóng lạnh ferroli

Bài viết liên quan
Nhà 5 người lên dùng bình nóng lạnh Ferroli mấy lít

Nhà 5 người lên dùng bình nóng lạnh Ferroli mấy lít

Việc lựa chọn dung tích bình nóng được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay khi chọn mua. Bình nóng lạnh...

Top 5 bình nóng lạnh Ferroli 30L chất lượng giá tốt nhất 2020

Top 5 bình nóng lạnh Ferroli 30L chất lượng giá tốt nhất 2020

Ferroli là thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng được ưa chuộng tại Việt Nam với các sản phẩm chất lượng tốt,...

Bình nóng lạnh Ferroli 30L cho bao nhiêu người sử dụng

Bình nóng lạnh Ferroli 30L cho bao nhiêu người sử dụng

Nhiều người vẫn đang thắc mắc không biết gia đình mình có thích hợp sử dụng bình nóng lạnh 30L hay không? Bài...

Bí quyết chọn mua bình nóng lạnh Ferroli chính hãng giá ưu đãi

Bí quyết chọn mua bình nóng lạnh Ferroli chính hãng giá ưu đãi

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua bình nóng lạnh Ferroli mà còn băn khoăn không biết chọn mua như thế nào để...

Thị trường bình nóng lạnh Ferroli có gì thay đổi sau Tết

Thị trường bình nóng lạnh Ferroli có gì thay đổi sau Tết

Trong Tết, lượng bình nóng lạnh Ferroli bán ra tăng đột biến đáp ứng nhu cầu xây dựng, hoàn thiện nhà cửa của...

 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook