Nguyên nhân và Cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

Nguyên nhân và Cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước nhưng bạn chưa biết vì sao và phải xử lý như thế nào? Tìm hiểu ngay nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh bị chảy nước.

 

Bình nước nóng Ferroli là thương hiệu bình nóng lạnh hàng đầu thế giới đến từ Italy. Đây là thương hiệu bình tắm nóng lạnh được đánh giá cao cả về tính năng, chất lượng và mẫu mã. Tuy nhiên, bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước là sự cố mà các gia đình cần đặc biệt lưu tâm để khắc phục kịp thời. Dưới đây là hướng dẫn giúp người dùng tự kiểm tra và tự khắc phục tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước ngay tại nhà dễ dàng.

 

Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước ẩn chứa nhiều mối hiểm nguy khôn lường

 

Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

Trong quá trình sử dụng, bình nóng lạnh bị chảy nước là sự cố hay gặp phải. Chất lượng bình nước nóng Ferroli được đánh ra rất tốt nhưng cũng không thể tránh khỏi xảy ra tình trạng chảy nước. Việc bình nóng lạnh bị chảy nước không chỉ gây phiền toái trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng tới an toàn tính mạng.

 

Trong trường hợp bình nước nóng Ferroli bị chảy nước không được xử lý kịp thời sẽ không chỉ tốn một khoản tiền lớn cho lượng lớn nước bị lãng phí. Điều này cũng đồng nghĩa làm giảm hiệu suất sử dụng của bình tắm nóng lạnh, khiến thiết bị nhanh hỏng. Tình trạng bình nóng lạnh bị chảy nước cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng bởi tăng nấm mốc, vi khuẩn. Đặc biệt, bình nóng lạnh bị rò rỉ nước cũng rất có thể gây chập cháy cực kỳ nguy hiểm.

 

Các nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

 

Để xác định được nguyên nhân bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước. Việc đầu tiên bạn cần làm chính là ngắt nguồn điện cấp cho thiết bị để xem dòng chảy xuất hiện tại đâu.

 

Trên thực tế thì không phải cứ thấy vị trí bên dưới của thiết bị có nước nhỏ giọt hay vũng nước là bình nóng lạnh bị chảy nước. Nguyên nhân có thể là do hơi nước trong phòng tắm bị ngưng tụ lại. Hoặc không khí bị ẩm ướt trong những ngày mưa. Ngoài ra cũng có thể do trần phòng tắm bị tình trạng thấm dột.

 

Bạn hãy tiến hành lau khô bình nước nóng cũng như các vị trí xung quanh tường nhà, trần nhà bằng khăn mềm. Sau đó dùng một ít giấy ăn lót xuống phía dưới vị trí có nước nhỏ xuống và kiểm tra lại sau vài giờ. Nếu không phát hiện thấy điều gì khác thường cho thấy bình nóng lạnh nhà bạn hoàn toàn không bị chảy nước. Nhưng nếu thấy có nước mỗi lúc lại nhiều hơn thì bạn sẽ phải tiến hành khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước.

 

Các nguyên nhân làm bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước: 

 

+ Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước do hỏng đường dây cấp nước;

 

+ Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước do bị hở gioăng cao su;

 

+ Bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước do bị thủng bình.

 

Cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

 

Làm rõ nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước
Làm rõ nguyên nhân và đưa ra cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước

 

+ Bình nóng lạnh bị chảy nước do đường ống cấp nước vào bình: Trong trường hợp này, bạn sẽ thấy nước ở 2 ống mềm cấp nước cho thiết bị bị rò rỉ. Nguyên nhân có thể do sử dụng đường ống mềm lâu ngày hoặc do mối nối của các đường ống bị rò rỉ nước. Bạn hãy tiến hành quấn băng tan tại các mối nối cũng như thay thế đường ống nước mềm.

 

+ Bình nóng lạnh Ferroli bị hở gioăng cao su: Nguyên nhân khiến bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước này bạn có thể phát hiện khi thấy mặt trước tại vị trí thanh đốt của bình nóng lạnh có rò rỉ nước. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế gioăng cao su và bôi keo dán nhựa vào mép bình nóng lạnh tại vị trí bắt gioăng để không còn bị chảy nước nữa.

 

+ Bình nước nóng Ferroli bị thủy: Bạn sẽ hiện tượng bình Ferroli bị chảy nước thường sẽ thấy ở chỗ khe giữa 2 vỏ bình hay chỗ đường nước nóng lạnh vào ra của bình. Tình trạng này xảy ra chủ yếu là do sử dụng bình nóng lạnh lâu ngày nhưng không vệ sinh. Tạo điều kiện cho các cặn nước bám vào thành bình, gây ra hiện tượng ăn mòn và làm thủng bình. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần gọi thợ sửa bình nóng lạnh đến để giúp hàn lại chỗ thủng. Sau đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh bình nóng lạnh ít nhấn 1 lần mỗi năm.

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli bị chảy nước thường gặp. Hãy ghi nhớ và ứng dụng ngay để sử dụng khi cần nhé!

Nguồn tin: Hải Linh

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook