Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli không vào điện

Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli không vào điện

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình nhất là trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giúp cuộc sống của bạn trở nên nhẹ nhàng, thoải mái hơn. Tuy nhiên, dùng thời gian dài bình nóng lạnh sẽ gặp nhiều vấn đề, hôm nay tôi và mọi người cùng đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện nhé!

 

Tin liên quan: Nguyên nhân và cách khắc phục bình nóng lạnh bị rò rỉ điện

                      Chống rò điện cho bình nước nóng


Bình nóng lạnh không vào điện khi đã bật aptomat nguồn mà đèn báo không sáng ở bảng điều khiển. Đèn báo không sáng và nước không nóng sau khi đã bật 10-15 phút chúng ta nên tiến hành kiểm tra xem xét tại sao bình không hoạt động để giúp tuổi thọ của bình tốt và đảm bảo sử dụng được lâu dài.


Bình nóng lạnh không vào điện sẽ có rất nhiều nguyên nhân, vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu những nguyên nhân gì làm cho bình không có điện để hoạt động nhé!

 

Bình nóng lạnh không vào điện

Bình nóng lạnh không vào điện 

 

  • Bình nóng lạnh không vào điện do dây nối

Nguyên nhân đầu tiên ta có nghĩ tới đó là dây nối, dây nối điện bị hỏng là tình trạng phổ biến ta có thể bắt gặp ở bất kỳ thiết bị điện nào. Vấn đề đầu tiên bạn cần phải kiểm tra khi thấy bình nước nóng Ferroli không vào điện. Lâu ngày dây điện bị chuột cắn hay do dùng nhiều nhiệt độ nóng làm tuột mối hàn dây điện với chỗ tiếp xúc của thiết bị, cũng có thể do lắp đặt sai khiến bình nóng lạnh không vào điện.

 


Bình nóng lạnh không vào điện

Nguyên nhân bình nóng lạnh không vào điện do dây nối

 

  • Bình nóng lạnh không vào điện do thanh biết trở bị ăn mòn

Nguyên nhân thứ hai đến từ bên trong bình nước nóng Ferroli, do thanh biến trở bên trong bình bị ăn mòn và hỏng khiến nước không nóng lên được. Cũng có thể do rơ le của bình nóng lạnh Ferroli bị hỏng, phần tiếp xúc điện kém không thể tải điện để làm nóng nước. 

 

  • Bình nóng lạnh không vào điện do bị rò điện

Nguyên nhân thứ ba mà tôi nói tới sau đây là do nguồn điện bị rò rỉ, với bình nóng lạnh Ferroli được tích hợp tính năng chống rò rỉ điện nên khi phát hiện được một lượng rất nhỏ dòng điện bị rò rỉ ra ngoài chế độ tự ngắt nguồn điện sẽ được khởi động để đảm bảo an toàn. Làm cho điện trong bình sẽ bị ngắt, nước không được làm nóng lên.
Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác nữa: Ổ điện bị hỏng nên khi cắm dây nguồn của bình nóng lạnh không vào điện: aptomat tổng không có vấn đề không truyền tải được điện; Do mất điện...


Cách khắc phục bình nóng lạnh không vào điện

 

  • Nguyên nhân dây nối điện bị hỏng, bạn hãy ngắt nguồn điện tổng đi và tiến hành nối lại hoặc thay thế bằng dây mới. Bạn nên mua dây thay mới có đủ tiêu chuẩn tải điện phù hợp với công suất bình nóng lạnh và đảm bảo tuổi thọ sử dụng được lâu dài.

  • Nguyên nhân rơ le, dây mayso trong bình nóng lạnh Ferroli bị ăn mòn. Bạn nên mua dây mayso hoặc rơ le chất lượng chính hãng, ngắt aptomat điện tổng sau đó tiến hành thay thế mới. Nếu bạn không phải là người lành nghề, biết sửa chữa hay thay thế nên gọi tới hãng để nhân viên chuyên nghiệp tới xử lý đảm bảo an toàn tính mạng trong quá trình sử dụng.

  • Với nguyên nhân rò rỉ nguồn điện, bạn chỉ cần khắc phục tình trạng đó sẽ giúp cho bình nóng lạnh Ferroli hoạt động bình thường. Tính năng chống rò rỉ điện của thiết bị vẫn hoạt động bình thường và đảm bảo an toàn cho bạn mỗi lần sử dụng.

  • Ngoài những nguyên nhân mà chúng ta gặp phải ở trên, ta sẽ còn gặp phải những nguyên nhân khác như: bình nóng lạnh vẫn sáng đèn nhưng nước không nóng hay ngược lại. Nguyên nhân có thể do rơ le hỏng cảm biến nhiệt hay sợi đốt bị đứt. Bạn có thể khắc phục nguyên nhân này bằng cách là thay thế thiết bị hỏng bằng thiết bị mới, chính hãng.

  • Bạn cũng có thể sử dụng bút thử điện để kiểm tra điện nguồn ở ổ cắm, một trong hai chân cắm có điện báo sáng ở bút thử điện là được còn nếu không thì bạn nên tiến hành ngắt điện và sửa chữa lại ổ điện.
  •  
  • Kiểm tra aptomat nguồn, chỉ cần kiểm tra đầu vào đầu ra của at. Dùng bút thử điện kiểm tra xem một trong hai chân đầu ra của at có sáng đèn không, nếu có sáng thì bình thường, còn không sáng thì aptomat bị hỏng nên tiến hành sửa chữa hay thay thế mới để cung cấp điện cho bình nóng lạnh Ferroli hoạt động bình thường, ổn định hơn…


Trên đây, tôi đã chỉ ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục bình nóng lạnh Ferroli không vào điện để mọi người có thêm được thông tin có thể tiến hành sửa chữa ngay tại gia đình nhanh chóng nhất mà không tốn kém chi phí.


Quý khách cần mua bình nóng lạnh Ferroli hãy đến showroom Hải Linh - Là địa chỉ uy tín cung cấp đầy đủ thiết bị với nhiều kiểu dáng, mẫu mã phong phú đa dạng được trang bị với nhiều tính năng hấp dẫn và đi kèm theo là mức giá phù hợp với từng sản phẩm. Chúng tôi cam kết bán hàng chính hãng, rõ nguồn gốc xuất xứ và sẵn sàng bán với giá lãi thấp giúp mọi người đều mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng cao về sử dụng tại gia đình để đảm bảo sức khỏe được tốt hơn. Ngoài ra, mọi người còn được trải nghiệm không gian của showroom hoàn toàn mới mẻ, phong cách mua bán diễn ra nhanh chóng không làm mất thời gian chờ đợi của mọi người.

Bài viết liên quan
 

Được chứng nhận

DMCA.com Protection Status
danh mục chân trang

Facebook