[ Bật mí ] – Cách sửa máy nước nóng ferroli không nóng đơn giản nhất làm tại nhà

Cách sửa máy nước nóng ferroli không nóng

Nếu máy nước nóng Ferroli của bạn không nóng, có thể có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bạn có thể thử:

 1. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy đang nhận được nguồn điện ổn định 220V. Nếu nguồn điện có điện áp lớn hơn hoặc thấp hơn điện áp quy định, máy nước nóng Ferroli sẽ tự động ngắt để bảo vệ bình khỏi hư hỏng.
 2. Kiểm tra rơ le điều chỉnh nhiệt độ: Một số lỗi thường gặp với rơ le máy nước nóng Ferroli là nhiệt độ quá cao nên rơ le tự ngắt để bảo vệ bình hoặc rơ le không tiếp xúc với nguồn điện. Khi gặp lỗi này, bạn nên liên hệ với địa chỉ sửa máy nước nóng uy tín tại nhà vì những lỗi này cần phải có kiến thức chuyên môn mới khắc phục được.
 3. Kiểm tra thanh nhiệt: Nếu nước không nóng, có thể là do thanh nhiệt của máy bị hỏng. Bạn có thể kiểm tra thanh nhiệt có hỏng không bằng máy đo điện trở, nếu điện trở giữa thanh nhiệt và vỏ dưới 10MΩ thì thanh nhiệt đã hỏng.
 4. Kiểm tra van trộn và đường ống dẫn nước: Kiểm tra xem van trộn hoặc đường ống dẫn nước có bị tắc không. Kiểm tra áp lực và nhiệt độ nguồn nước cấp vào.
 5. Kiểm tra cảm biến nhiệt: Nếu cảm biến nhiệt bị hỏng, máy nước nóng sẽ không hoạt động đúng cách. Trong trường hợp này, cảm biến nhiệt cần được thay thế.

Nếu sau khi thử tất cả các biện pháp trên mà máy vẫn không hoạt động, bạn nên liên hệ với một thợ kỹ thuật chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa máy.

Cách sửa bình nóng lạnh ferroli không vào điện

Nếu bình nóng lạnh Ferroli của bạn không vào điện, có thể có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này. Dưới đây là một số biện pháp khắc phục bạn có thể thử:

 1. Kiểm tra thanh đốt nóng (mayso): Thanh đốt nóng (mayso) bị hỏng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bình nóng lạnh Ferroli không vào điện. Thanh đốt nóng còn được gọi là thanh biến trở, nếu nó bị hỏng, máy sẽ không nhận được điện.
 2. Kiểm tra tiếp xúc và rơ le: Nếu tiếp xúc bị move hoặc rơ le bị hỏng, máy cũng sẽ không nhận được điện. Bạn có thể kiểm tra mayso và rơ le bằng đồng hồ đo thang đo trở bình thường.
 3. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy đang nhận được nguồn điện ổn định 220V. Nếu nguồn điện có điện áp lớn hơn hoặc thấp hơn điện áp quy định, máy nước nóng Ferroli sẽ tự động ngắt để bảo vệ bình khỏi hư hỏng.
 4. Kiểm tra dây điện: Những dây điện bị đứt, hở cần được phát hiện sớm và thay thế sửa chữa ngay để tránh nguy hại cho mọi người trong gia đình.
 5. Kiểm tra ổ cắm và công tắc: Nếu ổ cắm của bình nóng lạnh Ferroli bị tắc hoặc công tắc bị hỏng, máy cũng sẽ không nhận được nguồn điện.

Nếu sau khi thử tất cả các biện pháp trên mà máy vẫn không vào điện, rất có thể máy đã bị hư board nguồn. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên về sửa bình nóng lạnh Ferroli để được hỗ trợ.

Cách sửa bình nóng lạnh ferroli

Để sửa bình nóng lạnh Ferroli, bạn cần xác định nguyên nhân gây ra sự cố. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản:

 1. Thanh đốt nóng (mayso) bị hỏng: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến bình nóng lạnh Ferroli không vào điện. Nếu thanh đốt nóng bị hỏng, máy sẽ không nhận được điện. Bạn cần thay thế thanh đốt nóng mới.
 2. Tiếp xúc và rơ le bị hỏng: Nếu tiếp xúc bị move hoặc rơ le bị hỏng, máy cũng sẽ không nhận được điện. Bạn có thể kiểm tra mayso và rơ le bằng đồng hồ đo thang đo trở bình thường.
 3. Nguồn điện không ổn định: Đảm bảo rằng máy đang nhận được nguồn điện ổn định 220V. Nếu nguồn điện có điện áp lớn hơn hoặc thấp hơn điện áp quy định, máy nước nóng Ferroli sẽ tự động ngắt để bảo vệ bình khỏi hư hỏng.
 4. Dây điện bị đứt, hở: Những dây điện bị đứt, hở cần được phát hiện sớm và thay thế sửa chữa ngay để tránh nguy hại cho mọi người trong gia đình.
 5. Bình nóng lạnh bị rò rỉ nước: Nếu máy nước nóng đã được sử dụng hơn 2 năm, có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ nước. Nguyên nhân chính là do các dải magie trong bình nóng lạnh có tác dụng chống ăn mòn thành bình theo thời gian làm thành bình sẽ mỏng đi rất nhiều và dẫn đến hiện tượng rò rỉ nước. Cách sửa máy nước nóng Ferroli bị rò rỉ nước là thay thế thanh magie ngay lập tức.
 6. Bình nóng lạnh không ra nước nóng: Có thể do sợi đốt bị hỏng, đường dẫn nước ra bị tắc nghẽn, nước không thể vào được bình chứa, hoặc nút điều khiển bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và sửa chữa các phần hỏng.

Lưu ý rằng, việc tự sửa chữa bình nóng lạnh Ferroli có thể không được khuyến nghị đối với những người không có kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu bạn gặp vấn đề phức tạp hoặc không tự tin, hãy luôn tìm đến sự trợ giúp từ các chuyên gia hoặc các trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp

Mã lỗi bình nóng lạnh Ferroli

Mã lỗi trên bình nóng lạnh Ferroli thường liên quan đến các vấn đề kỹ thuật hoặc sự cố với các bộ phận cụ thể của máy. Dưới đây là một số mã lỗi phổ biến và nguyên nhân của chúng:

 1. Lỗi E2: Mã lỗi E2 thường xuất hiện khi bình nóng lạnh Ferroli gặp sự cố về nhiệt độ hoặc bị hỏng các bộ phận liên quan đến nhiệt độ. Cụ thể, nguyên nhân có thể do cảm biến của bình nóng lạnh bị hỏng, hỏng bo mạch điện tử hoặc hỏng công tắc.
 2. Lỗi E3: Lỗi E3 thường liên quan đến vấn đề về cảm biến nhiệt độ hoặc đường ống nước. Điều này có thể gây ra sự cố về mức nước hoặc áp suất nước, dẫn đến việc bình nóng lạnh không hoạt động đúng cách.

Bình nóng lạnh Ferroli không sáng đèn

Nếu bình nóng lạnh Ferroli của bạn không sáng đèn, có thể có một số nguyên nhân gây ra tình trạng này:

 1. Bóng đèn bị hỏng: Bóng đèn có thể bị cháy do dùng lâu hoặc do tình trạng xảy ra xung điện.
 2. Nguồn điện hoạt động không ổn định: Nguồn điện không ổn định có thể do dây nguồn dẫn hoặc do ổ cắm bị lỏng.
 3. Bộ cảm biến nhiệt bị hỏng: Cảm biến nhiệt độ của bình nóng lạnh không hoạt động hoặc bị hỏng khiến cho nguồn điện bị ngắt, bình nóng lạnh không hoạt động nên đèn cũng không sáng.
 4. Hệ thống chống giật không hoạt động: Nếu hệ thống chống giật không hoạt động, nguồn điện sẽ bị ngắt và đèn không sáng.
 5. Dây điện của nguồn báo bị hỏng: Sử dụng lâu ngày có thể làm cho nguồn điện của bình và dây điện của bóng đèn báo bị quá tải, dẫn đến việc không hoạt động và làm cho bình nóng lạnh không lên đèn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thử một số cách sau:

 • Kiểm tra phần đầu nguồn bên trong bảng điều khiển với chân số 6, 7, nếu một trong hai dây nguồn vẫn báo sáng trên bút thử điện thì yên tâm là phần dây nguồn không có vấn đề.
 • Kiểm tra cục chống giật, đây là bộ phận chống giật khi bình nóng lạnh rò điện. Nếu như cục chống giật giật nhảy thì mạch điện sẽ bị ngắt, hãy ấn lại nút công tắc của cục chống giật.

Tuy nhiên, nếu bạn không có chuyên môn về điện, bạn nên liên hệ với kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa. Điều này đảm bảo an toàn và độ tin cậy của bình nóng lạnh.

Lỗi E1 bình nóng lạnh Ferroli

Lỗi E1 trên bình nóng lạnh Ferroli thường xuất hiện khi có sự cố với rơle điện của bình, đặc biệt là khi bình được bật liên tục trong thời gian dài, ví dụ như ở các nhà hàng hoặc quán ăn. Rơle điện là một thiết bị chuyển mạch, giúp kiểm soát dòng điện và bảo vệ bình nóng lạnh khỏi các sự cố liên quan đến điện.Để khắc phục lỗi này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra rơle điện: Đầu tiên, bạn cần kiểm tra rơle điện để xác định xem nó có hoạt động bình thường hay không. Nếu rơle bị hỏng, bạn sẽ cần thay thế nó.
 2. Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng nguồn điện cung cấp cho bình nóng lạnh hoạt động ổn định. Kiểm tra dây nguồn, ổ cắm và công tắc để đảm bảo chúng không bị lỏng lẻo hoặc hỏng.
 3. Liên hệ với kỹ thuật viên: Nếu bạn không tự sửa chữa được, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để hỗ trợ khắc phục sự cố. Bảo trì số 1 cung cấp dịch vụ hỗ trợ khắc phục sự cố tại nhà trong vòng 30 phút sau khi nhận được yêu cầu.

Máy nước nóng ferroli mất nguồn

Nếu máy nước nóng Ferroli của bạn mất nguồn, có một số nguyên nhân có thể gây ra tình trạng này:

 1. Lỗi ELCB: ELCB là thiết bị tự động ngắt kết nối với nguồn điện nếu xuất hiện hiện tượng rò rỉ điện trên thiết bị.
 2. Điện áp đầu vào yếu: Điện áp không đủ mạnh có thể khiến máy không hoạt động.
 3. Lỗi rơ-le điều chỉnh nhiệt độ: Rơ-le điều chỉnh nhiệt độ có thể bị hỏng, khiến máy không hoạt động.
 4. Linh kiện hỏng: Các linh kiện bên trong máy có thể bị hỏng và cần được thay thế.
 5. Mạch điện bị hỏng: Lâu ngày không vệ sinh có thể khiến cho các mạch điện bên trong máy xuống cấp, dẫn điện kém gây không lên nguồn.
 6. Nước xâm nhập vào mạch điện: Nếu nước xâm nhập vào mạch điện của máy, máy có thể không hoạt động.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Kiểm tra ELCB: Kiểm tra xem ELCB có hoạt động bình thường hay không. Nếu ELCB bị hỏng, bạn sẽ cần thay thế nó.
 2. Kiểm tra điện áp đầu vào: Đảm bảo rằng điện áp đầu vào đủ mạnh để cung cấp cho máy.
 3. Kiểm tra rơ-le điều chỉnh nhiệt độ: Kiểm tra xem rơ-le điều chỉnh nhiệt độ có hoạt động bình thường hay không. Nếu rơ-le bị hỏng, bạn sẽ cần thay thế nó.
 4. Kiểm tra các linh kiện bên trong máy: Kiểm tra xem có linh kiện nào bị hỏng hay không. Nếu có, bạn sẽ cần thay thế linh kiện đó.
 5. Kiểm tra mạch điện: Kiểm tra xem mạch điện có bị hỏng hay không. Nếu có, bạn sẽ cần sửa chữa hoặc thay thế mạch điện.
 6. Kiểm tra xem có nước xâm nhập vào mạch điện hay không: Nếu có, bạn sẽ cần khắc phục vấn đề này.

Nếu bạn không tự sửa chữa được, hãy liên hệ với kỹ thuật viên để hỗ trợ khắc phục sự cố. Điện lạnh Limosa cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng Ferroli không lên nguồn.

Cách kiểm tra dây nóng dây nguội

Để kiểm tra dây nóng và dây nguội, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

 1. Dựa vào màu sắc và ký hiệu: Dây nóng thường có ký hiệu là chữ L hoặc chữ P, trong khi dây nguội có ký hiệu là chữ N.
 2. Sử dụng bút thử điện: Dây nóng có điện áp 220V, nên khi chạm vào bằng bút thử điện, đèn sẽ sáng lên. Còn đối với dây nguội, bút thử điện sẽ không sáng, vì điện áp của chúng gần như bằng 0.
 3. Sử dụng đồng hồ vạn năng: Đầu tiên, bạn dùng đầu dây kết nối với que đo màu đỏ trên đồng hồ vạn năng với thang đo 220V. Sau đó, bạn kiểm tra khi màn hình có kết quả tức là dây nóng.

Lưu ý rằng việc kiểm tra dây nóng và dây nguội có thể gây nguy hiểm nếu không thực hiện đúng cách. Hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện và tuân thủ các biện pháp an toàn khi thực hiện kiểm tra.

Có nên tắt nguồn máy nước nóng?

Dựa trên kết quả tìm kiếm, việc tắt nguồn máy nước nóng sau khi sử dụng là một biện pháp an toàn và nên được thực hiện.

Có hai loại máy nước nóng chính: máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Máy nước nóng trực tiếp cần cung cấp nguồn điện liên tục để hoạt động, do đó khả năng rò rỉ điện cao hơn. Trong khi đó, máy nước nóng gián tiếp hoạt động theo kiểu đun nước nóng trước rồi sử dụng, nên có thể tắt nguồn trước khi tắm để đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tuy nhiên, dù bạn sử dụng loại máy nước nóng nào, việc tắt nguồn sau khi sử dụng cũng giúp phòng ngừa các sự cố điện có thể xảy ra, bảo vệ thiết bị và tiết kiệm năng lượng.

Cần lưu ý rằng, dù các nhà sản xuất luôn tính toán để lắp đặt máy nước nóng thêm nhiều tính năng hỗ trợ như bộ cảm biến điều chỉnh nhiệt độ, rơle kiểm soát áp suất nước,… nhằm mang lại sự an toàn cho người sử dụng, nhưng việc tắt nguồn máy sau khi sử dụng vẫn là một biện pháp cần thiết.

Leave a Comment